Chứng chỉ an toàn, bảo mật SSL (HTTPS) cho website ?

Chứng chỉ số SSL (Secure Sockets Layer)

SSL là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một liên kết được mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt. Liên kết này đảm bảo tất cả các dữ liệu trao đổi giữa máy chủ web và trình duyệt luôn được bảo mật và an toàn.

Chứng thư số SSL cài đặt trên website của doanh nghiệp cho phép khách hàng khi truy cập có thể xác minh được tính xác thực, tin cậy của website, đảm bảo mọi dữ liệu, thông tin trao đổi giữa website và khách hàng được mã hóa, tránh nguy cơ bị đánh cấp thông tin.

Tiêu chuẩn xác thực– SSL chỉ được cung cấp bởi các đơn vị cấp phát chứng thư (CA) có uy tín trên toàn thế giới sau khi đã thực hiện xác minh thông tin về chủ thể đăng ký rất kỹ càng mang lại mức độ tin cậy cao cho người dùng Internet và tạo nên giá trị cho các website, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ.

Website được cài đặt chứng chỉ SSL ?

– Bảo mật các giao dịch giữa khách hàng và doanh nghiệp, các dịch vụ truy nhập hệ thống

– Bảo mật webmail và các ứng dụng như Outlook Web Access, Exchange, và Office Communication Server;

– Bảo mật các ứng dụng ảo hóa như Citrix Delivery Platform hoặc các ứng dụng điện toán đám mây;

– Bảo mật dịch vụ FTP;

– Bảo mật truy cập Control panel;

– Xác thực website, giao dịch

– Nâng cao hình ảnh, thương hiệu và uy tín doanh nghiệp

– Bảo mật các dịch vụ truyền dữ liệu trong mạng nội bộ, file sharing, extranet;

– Bảo mật VPN Access Servers, Citrix Access Gateway …

– Website không được xác thực và bảo mật sẽ luôn ẩn chứa nguy cơ bị xâm nhập dữ liệu, dẫn đến hậu quả khách hàng không tin tưởng sử dụng dịch vụ.

Google ưu tiên thứ hạng cho Website có chứng chỉ bảo mật SSL

Google cho rằng, họ vẫn đang nỗ lực tạo ra một môi trường kết nối Internet thật an toàn ngoài các công cụ mặc định vốn có của Google. Chính vì điều này, Google đặc biệt chú ý đến việc đảm bảo rằng các trang web người dùng truy cập đến thông qua Google (ưu tiên là Google Search) phải an toàn bằng cách tạo ra nhiều nguồn lực khuyến khích, thúc đẩy các nhà quản trị web ngăn chặn và khắc phục các lỗ hổng bảo mật trên các trang web của họ.

Tuy nhiên, Google thấy rằng như vậy vẫn là chưa đủ. Và tại hội nghị thường niên của Google cách đây vài tháng, họ kêu gọi mọi quản trị viên hãy nhanh chóng thiết lập chứng chỉ bảo mật SSL cho website của mình “HTTPS everywhere on the web”. Qua đó Google muốn ngầm gởi tới giới quản trị viên website một sự khẳng định hàng đầu về việc tăng hiệu quả SEO lên một tầm cao mới thông qua việc đầu tư SSL.

Digital Agency Website Designs

Gofatech Services Technology Co. Lt (GST)