8 bước tối ưu SEO cơ bản trên Website

Tối ưu SEO giúp website dễ dàng được tìm thấy trên Google

Tối ưu cho thẻ tiêu đề và thẻ mô tả

Đây là 2 yếu tố hiển thị khi người dùng tìm kiếm trên Google

 • Thẻ tiêu đề và mô tả giống như một lời quảng cáo ngắn về sản phẩm, dịch vụ của bạn được hiển thị trên kết quả tìm kiếm Google. Vì vậy, bạn cần đảm bảo đủ cả 2 yếu tố: Thu hút (Tăng tỷ lệ nhấp chuột – CTR) và chứa từ khóa (Lên top dễ hơn).
 • Trên mọi trang nội dung, chúng ta đều có thể tùy chỉnh Title, Meta Description và hiển thị bản xem trước để hình dung được khi nó hiển thị trên Google sẽ như thế nào. Đồng thời, website có chức năng giới hạn độ dài tiêu đề là 65 ký tự và thẻ mô tả là 155, giúp nội dung của bạn được hiển thị đầy đủ nhất.

Tối ưu SEO cho đường dẫn URL

Giúp Google thu thập thông tin và hiểu nội dung website của bạn tốt hơn.

 • Một đường dẫn Url tốt nhất cho website nên ngắn gọn, không chứa quá nhiều thư mục con hay phải đi qua quá nhiều trang. Giúp người dùng cũng như các công cụ tìm kiếm dễ đọc và dễ nhớ.
 • Gofatech thiết kế website hiển thị đường dẫn URL đơn cấp, chỉ bao gồm domain và alias. Và bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh đường dẫn URL khi cần thiết. Trong trong trường hợp 1 sản phẩm, bài viết hiển thị trên nhiều danh mục khác nhau thì thì URL dạng này sẽ vẫn được hiển thị tối ưu.

Website cần phải có chứng chỉ bảo mật SSL (HTTPS)

Giao thức bảo mật quốc tế giúp vệ website trước sự tấn công của virus, hacker

 • Tháng 10/2017 Google đã chính thức update thông tin về việc ưu tiên các trang có https. Chính vì vậy, một website được cấp chứng chỉ SSL và được bảo vệ với giao thức HTTPS sẽ được Google nhận biết và đánh giá cao về tính bảo mật. Từ đó, thứ hạng của website sẽ được ưu tiên hơn các website không có HTTPS.
 • Gofatech thiết kế website 100% đều được tích hợp chứng chỉ SSL quốc tế và tự động gia hạn. Để sử dụng tính năng này, website đã được tích hơp sẵn bạn chỉ cần bật cấu hình SSL trong phần quản trị.

Tối ưu SEO bên trong nội dung website

Xây dựng nội dung là một trong những cách tốt nhất để Google hiểu được website của bạn.

 • Nếu như trong Title và Meta Description bạn không thể đưa nhiều từ khóa vào trong đó vì bị giới hạn số ký tự thì nội dung chính là nơi để bạn đưa vào các từ khóa.
 • Trong phần quản trị nội dung bài viết, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh nội dung với nhiều dạng khác nhau như text, hình ảnh, video…. Hãy đảm bảo rằng từ khóa chính và từ khóa phụ xuất hiện trong 100 ký tự đầu tiên. Và các từ khóa cần được chèn một các tự nhiên, hấp dẫn; bởi những nội dung đó không chỉ để cho Google đọc mà còn là yếu tố tác động trực tiếp đến quyết định mua hàng của người dùng.
 • Ngoài ra, Gofatech cung cấp dịch vụ xây dựng viết bài với nội dung chuẩn SEO cho các khách khi có yêu cầu giúp cho thứ hạng website cải thiện theo nhu cầu người dùng.

Tối ưu SEO với ưu thẻ Heading

Tín hiệu giúp Google hiểu được cấu trúc nội dung website của bạn

 • Đối với Googlebot, thẻ H1 có vai trò như một chủ đề chính trên trang. Vì vậy, để tránh Google cho rằng các nội dung trên trang bạn đang bị trùng lặp, mỗi trang trên site cần có một thẻ H1 riêng biệt và thẻ H1 cần chứa từ khóa chính.
 • Các thẻ Heading trên website giúp bạn đạt điểm cao hơn về công việc tối ưu SEO, tuy nhiên bạn vẫn có thể tùy chỉnh theo ý của mình. Hơn nữa, trong bài viết, các công cụ soạn thảo văn bản Gofatech cũng đã hỗ trợ thêm tính năng quy định các thẻ H1, H2, H3, H4, H5 vì vậy bạn không cần phải biết về code, vẫn có thể chèn thẻ Heading dễ dàng.

Tối ưu SEO vói thẻ Alt ảnh

Đoạn mô tả ngắn giúp hình ảnh của bạn được Google index

 • Googlebot sử dụng thẻ alt như một văn bản thay thế cho nội dung của hình ảnh. Chính vì vậy, việc bạn thêm thẻ alt vào ảnh sẽ giúp Google có thể xếp hạng website được tốt hơn, đồng thời gia tăng cơ hội để có thêm visit từ các truy vấn tìm kiếm hình ảnh của người dùng Google.
 • Bạn hãy yên tâm, khi thiết kế webiste Gofatech cấu hình tính năng chèn thẻ Alt vào ảnh cho bạn ngay từ khi bạn tải ảnh lên website. Ngoài ra, bạn cũng có thể dàng thêm và chỉnh sửa thẻ Alt của hình ảnh. Khi tối ưu thẻ Alt, bạn nên mô tả chi tiết hình ảnh, thêm từ khóa liên quan và độ dài đoạn mô tả tối ưu nhất là dưới 140 ký tự.

Thân thiện với thiết bị di động

Một trong những yếu tố đánh giá thứ hạng của website khi tìm kiếm trên di động

 • Website thân thiện với mobile sẽ được các công cụ tìm kiếm Google ưu tiên hơn vì đơn giản những website đó sẽ giúp cho trải nghiệm của người dùng được tốt hơn, và Google thì luôn luôn hướng tới người dùng.
 • Tất cả các giao diện website của Gofatech khi thiết kế đều lấy tiêu chí này làm hàng đầu Gofatech tích hợp ứng dụng công nghệ responsive giúp website sẽ tự động co giãn, thân thiện với mọi kích thước màn hình, từ máy tính, tablet, cho đến di động. Khách hàng có thể truy cập vào website từ bất kỳ thiết bị nào họ có.

Tốc độ tải trang và AMP

Đừng để website có tốc độ tải trang thấp ảnh hướng đến thứ hạng website của bạn

 • Page Speed (Tốc độ tải trang web) đã được Google sử dụng như một yếu tố để đánh giá thứ hạng của một website trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm. Và điều này đã được Google khẳng định trên trang Blog Webmaster của mình.
 • Các website của Gofatech thiết kế đều có thể tích hợp tính năng Accelerated Mobile Pages (AMP) là tính năng tăng tốc cho thiết bị di động, giúp quá trình trải nghiệm người dùng trên thiết bị di động nhanh đến mức “ngay lập tức” khi bạn click vào một kết quả trên công cụ tìm kiếm.

Digital Agency Website Designs

Gofatech Services Technology Co. Lt (GST)